News

MAYDAY ! ครั้งแรกและครั้งเดียว กับการลดราคาแบบปังๆจาก Earthology Studio
ครั้งแรกและครั้งเดียว กับการลดราคาแบบปังๆจาก Earthology Studio ที่ลดกันสูงสุดไปเลยถึง 40% ! หลังจากที่เราเปิดตัวแบรนด์ Earthology Studio กันมาได้สักพัก และได้รับผลตอบแทนแบบปังๆจากลูกค้าคนสำคัญที่น่ารักทุกคน ว่าทุกๆไอเท็มของเราดีไซน์สวย ฟังก์ชั่นดี ทางเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง และต้องการที่จะตอบแทนคุณลูกค้าทุกท่าน ตามคำเรียกร้อง ด้วยการจัดโปรโมชั่นไปเลยแบบจุกๆ ! ในเดือนพฤษภาคมนี้ ด้วยโปรโมชั่น Mayday ที่ลดแรงๆกันไปเลยถึง 40% ไอเท็มไหนจะราคาเท่าไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ  ตามที่ทุกท่านได้เห็นในแคตาล็อกตัวนี้คือราคาที่ลดมาแล้ว ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าลดเยอะมากจริงๆ  ตัวอย่างเช่นกระเป๋า Oversize Bag ที่ตอนนี้มาแรงมากๆ ลดไปเลยจาก 2,500.- เหลือเพียงแค่ 1,500 บาทเท่านั้น ซึ่งลดไปเลย 1000 บาทเต็มๆ ! ...
Continue reading
พาไปดู 6 แบรนด์ไทยรักษ์โลกทุกไลฟ์สไตล์ สร้างความภูมิใจใหม่ให้คนไทย หันมาใช้แบรนด์ไทยและรักษ์โลกไปด้วยกัน
ต้องขอบอกเลยนะคะว่าปัจจุบันการสร้างแบรนด์ของตัวเองเป็นเรื่องที่ง่ายกว่าเมื่อก่อนมาก และมีคนไทยอีกไม่น้อยเลยที่หยิบเอาไอเดียสร้างสรรค์ต่างๆมาผสมผสานกันจนออกมาเป็นแบรนด์หลากหลายสุดปัง เท่านั้นยังไม่พอ แบรนด์เหล่านี้ยังหยิบนำไอเดียรักษ์โลกมาเป็นตัวชูโรงผสมผสานความกลมกล่อมและเพิ่มสเน่ห์ได้เป็นอย่างมาก วันนี้ Earthology Studio เราจึงขอเป็นตัวแทนแบรนด์รักษ์โลกโดยคนไทยที่จะนำเสนอแบรนด์รักษ์โลกโดยคนไทยแบรนด์อื่นๆ ที่เรามั่นใจเลยว่าจะต้องเข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่อย่างเรา ๆได้แน่นอน  เท่ไปด้วยกัน รักษ์โลกไปด้วยกัน !  จะมีแบรนด์ไหนกันบ้าง ไปดูกันได้เลยค่ะ  1. Refill Station  Refill Station - สิ่งเล็กๆ เปลี่ยนโลกได้ เป็นแบรนด์แรกในไทยที่ได้นำเรื่องการ Refill มาใช้อย่างเป็นระบบ !  ต้องขอบอกเลยว่าตอนที่ Refill Station เข้ามาในเมืองไทยใหม่ๆถือว่าเป็นเรื่องฮือฮามากๆเพราะว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างใหม่ สำหรับคนไทยอย่างเรา ซึ่งเบื้องต้นก็คือเป็นร้านเล็กๆที่รวบรวมน้ำยา ที่พวกเราใช้ในชีวิตประจำวันต่างๆมากมาย อย่างเช่น สบู่ ยาสระผม น้ำยาล้างจาน น้ำยาซักผ้า เป็นต้น ...
Continue reading
รวม 5 Tips ที่ช่วยให้รักษ์โลกได้มากขึ้นแบบไม่รู้ตัว
รวม 5 Tips ที่ช่วยให้รักษ์โลกได้มากขึ้นแบบไม่รู้ตัว หลายๆคนมักจะมองว่าเรื่องรักษ์โลกเป็นเรื่องไกลตัว ที่ราคาแพง วันนี้ Earthology Studio เราขอบอกเลยค่ะว่าอาจจะไม่จริงเสมอไป เพราะมีหลายๆครั้งที่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเล็กๆน้อยๆในชีวิตประจำวันนั้นสามารถช่วยโลกได้อย่างไม่น่าเชื่อเช่นกัน วันนี้เราจึงจะมานำเสนอวิธีง่ายๆที่สามารถทำได้ทุกวัน แต่การันตีเลยว่า ดีต่อใจ ดีต่อโลก แน่ๆค่ะ 1.พกขวดน้ำส่วนตัวให้เป็นนิสัย  ในยุคที่ร้านสะดวกและร้านชานมไข่มุกมีเต็มทั่วทุกซอยทุกแห่งหนขนาดนี้ การสร้างขยะชิ้นใหม่จากการเลือกซื้อเครื่องดื่มจาก Packaging แบบ Single Use นั้นจึงเป็นเรื่องที่หลายๆคนอาจจะคิดว่าหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ แต่ตรงนี้เราขอการันตีเลยค่ะว่า ถ้าหากทุกคนได้ลองพกขวดน้ำหรือแก้วน้ำส่วนตัว จะช่วยลดปัญหาเรื่องขยะได้อย่างมากมายเลยทีเดียว เรารู้ค่ะว่ามันไม่ง่ายเลยที่จะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการพกแก้วหรือขวดน้ำส่วนตัว แต่จริงๆแล้วมันมีข้อดีอยู่ไม่น้อยเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็น การมั่นใจอย่างแน่นอนว่าแก้วน้ำที่เราใช้นั้นสะอาดปลอดภัย  ถ้าหากว่าคุณเป็นคนชอบเครื่องดื่มร้อนหรือเย็น แก้วสแตนเลสนั้นช่วยคงอุณหภูมิได้อย่างเหลือเชื่อ ! เลือกสีที่ชอบ เลือกสไตล์ที่ใช่ รับรองว่ายังไงก็ปัง คงมีหนุ่มๆ สาวๆ จำนวนไม่น้อยเลยที่ชื่นชอบการดื่มเครื่องดื่มอย่างเช่นชานมไข่มุก...
Continue reading
เส้นใยกัญชง ดียังไง ปังยังไง ทำไม Earthology Studio ถึงภูมิใจในเส้นใยตัวนี้สุดๆ
เส้นใยกัญชง ดียังไง ปังยังไง วันนี้ Earthology Studio จะมาเล่าให้ฟังค่ะ   คิดว่าหลายๆคนคงเคยได้ยินคำว่าเส้นใยกัญชงมาแล้ว แต่ยังนึกภาพไม่ออกมากว่าหน้าตาหรือผิวสัมผัสเป็นแบบไหน กัญชงซึ่งเป็นญาติกับกัญชา ถูกทดสอบและผ่านงานวิจัยกันมาหลากหลายแล้วค่ะว่าเหมาะกับการทำเป็นสิ่งทอสุดๆ  Earthology Studio ขอบอกเลยค่ะว่าทางเราหลงรักเส้นใยกัญชงมากๆ  เพราะนอกจากคุณสมบัติสุดปังที่ได้กล่าวไปข้างต้น ตัวกัญชงเอง ยังให้ Texture ที่สวย เป็นธรรมชาติสุดๆ แอบเอาภาพมาให้ดูนิดนึง จากภาพด้านบน ด้านซ้าย คือเส้นใยกัญชงที่ Earthology Studio นำมาพัฒนา เป็นก้านกัญชงที่ผ่านการตากแห้งมาก่อน พร้อมนำไปทำเป็นเส้นใย ด้านขวา คือที่ทำมาเป็นเส้นใยแล้วค่ะ น่าสนใจใช่ไหมคะ  แล้วเส้นใยกัญชงจาก Earthology Studio พิเศษอย่างไรวันนี้เราจะมาอธิบายให้ฟังแบบเจาะลึกกันไปเลยค่ะ ! 1. เราเลือกใช้กัญชงออร์แกนิค ที่เป็นส่วนที่เหลือทิ้งจากชาวบ้าน ไม่ใช่ว่ากัญชงทุกส่วนจะนำไปใช้ประโยชน์ต่อได้...
Continue reading
ถุงผ้าลดโลกร้อน ตกลงใช้ถุงผ้าแล้วลดโลกร้อนได้จริงหรือจกตากันแน่ ?
ถุงผ้าลดโลกร้อน หลายๆคนคงเคยได้ยินและได้ใช้ “ถุงผ้าลดโลกร้อน” กันเป็นประจำใช่มั้ยคะ  ถุงผ้าหลากสีสันที่ทุกวันนี้เราใช้อยู่ จริงๆแล้วหน้าที่ของถุงผ้าเหล่านี้ก็คือตั้งใจที่จะให้ใช้แทนถุงพลาสติก ในการเก็บและใส่ของ เมื่อเราไปช็อปปิ้งหรือจับจ่ายใช้สอยในชีวิตประจำวัน  แต่ถุงผ้าพวกนี้ มันลดโลกร้อนได้จริงๆเหรอ ? คำตอบก็คือ ทั้งจริงและไม่จริงค่ะ จะจริงและไม่จริงอย่างไรนั้น วันนี้ Earthology Studio จะมาเล่าให้ฟังค่ะ ถุงพลาสติก ก่อนอื่น เรามาพูดถึงถุงพลาสติกที่เราใช้ในชีวิตประจำวันก่อน  ถุงพลาสติกส่วนใหญ่นั้นทำมาจากโพลีเอทิลีน ซึ่งจริงๆแล้วนั้นทั้งในขั้นตอนของการผลิตและการเผาทำเป็นเชื้อเพลิงนั้นไม่ได้ทำให้โลกร้อนมากขนาดนั้นอย่างที่ทุกคนเข้าใจค่ะ  แต่เดี๋ยวก่อน !  ถุงพลาสติกส่วนมากหรือเกือบทั้งหมดนั้น ไม่ได้ถูกกลับมาใช้ซ้ำเท่าที่ควร และไม่ถูกทิ้งให้เป็นที่ สิ่งนี้ต่างหากที่ทำให้โลกร้อนอย่างแท้จริง เพราะถุงพลาสติกมากมายถูกทิ้งและเป็นขยะสู่ทะเลและสภาพแวดล้อมธรรมชาติ และไม่ได้นำไปทำเป็นพลังงานต่างๆตามที่ควรจะเป็น  ถุงพลาสติกจะรักษ์โลกได้อย่างแท้จริงจึงต้อง “ใช้ซ้ำ” และ “ทิ้งให้ถูกที่” อย่างที่ควรจะเป็นค่ะ   มาต่อกันที่ถุงผ้า  ทุกคนเคยได้ยินกันใช่ไหมคะ ว่าขั้นตอนการผลิตถุงผ้านั้นใช้ทรัพยากรอย่างมาก ตั้งแต่การใช้น้ำในการปลูก...
Continue reading